Thiết kế web bazan

Bất Động Sản Đà Nẵng 24H

Bất Động Sản Đà Nẵng 24H

Bất Động Sản Đà Nẵng 24H

Bất Động Sản Đà Nẵng 24H

Bất Động Sản Đà Nẵng 24H
Bất Động Sản Đà Nẵng 24H

Chi tiết tin

Đồng Nai cho hợp thức hóa nhà xây trái phép của con lãnh đạo tỉnh?

14-08-2017 05:23:37 PM
Lượt xem : 143
Khu nhà kiên cố xây trái phép trên hơn 2.000m2 đất nông nghiệp của con gái phó Ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai vẫn được UBND huyện Thống Nhất cho tồn tại sau khi nộp phạt số tiền gần 23 triệu.

 

xây nhà trên đất nông nghiệp
Khu đất này từng được ông Nguyễn Văn Đấu đứng tên nay là khu nhà xây kiên cố. 

Theo thông tin từ bà Lê Thị Kim Trinh, hành vi xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp của con gái chánh văn phòng UBND huyện Thống Nhất Nguyễn Văn Đấu đã bị huyện ra quyết định xử phạt gần 23 triệu đồng.

Bà Trinh cho biết, trước đó ông Nguyễn Văn Đấu đứng tên sở hữu khu đất nông nghiệp rộng hơn 2.000m2 ở tổ 13, ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, sau đó chuyển nhượng lại cho con gái và con rể.

Theo kết quả kiểm tra của huyện, công trình nhà ở của con ông Đấu xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Cụ thể tại khu đất này, con ông Đấu cho xây tường rào xung quanh diện tích hơn 2.000m2. Phía bên trong xây một căn nhà lớn kiên cố, nhà nghỉ mát bằng gỗ lợp ngói, có đường lót gạch chạy từ cổng chính vào...

Tuy nhiên, sau khi xử phạt, con gái ông Nguyễn Văn Đấu đã gửi đơn xin cho công trình tồn tại và cam kết sẽ tháo dỡ, không yêu cầu bồi thường trong trường hợp nhà nước thu hồi đất. Vì thế huyện Thống Nhất đồng ý cho công trình tồn tại, bà Trinh cho biết.

nhà xây trái phép
Khu nhà xây trái phép trên đất nông nghiệp với cổng rào kiên cố bao quanh.

Trao đổi với PV Tuổi Trẻ Online về thông tin UBND huyện Thống Nhất xử phạt hành chính rồi cho tồn tại một công trình kiên cố không phép, một thanh tra xây dựng tỉnh Đồng Nai nhận định: Việc làm của UBND huyện Thống Nhất là sai luật. Nếu người dân xây dựng sai thì phải yêu cầu tháo dỡ, hoặc phải cưỡng chế để trả lại như hiện trạng ban đầu.

Vị cán bộ thanh tra này cũng cho rằng, việc xử phạt xong để tồn tại một công trình trái phép của con quan chức sẽ gây dư luận xấu.

Hơn nữa, khi cho tồn tại một công trình trái phép kiên cố như vậy sẽ tạo tiền lệ xấu, người dân cứ theo đó mà xây trái phép rồi chấp nhận nộp phạt, xin cho công trình nhà ở tồn tại. Khi đó, chính quyền có chấp nhận không?

Do đó, theo vị thanh tra này, phải dứt khoát yêu cầu tháo dỡ theo đúng quy định pháp luật, nếu không người dân xây dựng trái phép sẽ lấy đó làm cái cở đó để nói rằng chính quyền ứng xử không công bằng với dân.

Trong một lần trả lời Tuổi Trẻ Online về vụ việc xây dựng trái phép của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, ông Nguyễn Phú Cường - bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, cũng từng khẳng định: Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật. Nếu xây dựng trái phép phải xử lý!

Nguồn: Tuổi trẻ Online

Đăng kí nhận thông tin mua bán