Thiết kế web bazan

Bất Động Sản Đà Nẵng 24H

Bất Động Sản Đà Nẵng 24H

Bất Động Sản Đà Nẵng 24H

Bất Động Sản Đà Nẵng 24H

Bất Động Sản Đà Nẵng 24H
Bất Động Sản Đà Nẵng 24H

Chi tiết tin

Quy hoạch chi tiết 1/500 dự án VinCity Quận 9 HCM

09-08-2017 06:14:01 PM
Lượt xem : 238
Trước khi quyết định mua dự án Vincity, điều đầu tiên là chúng ta phải quan tâm đến quy hoạch của dự án. Quy hoạch chi tiết 1/500 dự án VinCity Quận 9 HCM được ban hành theo Quyết định số 1223/QĐ-SQHKT ngày 07/4/2016 của Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hồ Chí Minh. Dưới đây là nội dung phần quy hoạch chi tiết.

Điều 1. Đối tượng áp dụng, phân công quản lý thực hiện:

1. Quy định này quy định các công tác quản lý về các chỉ tiêu sử dụng đất trên từng lô đất, các thông số kỹ thuật và các yêu cầu quản lý về hệ thống hạ tầng kỹ thuật, nguyên tắc kiểm soát, quản lý về không gian, kiến trúc, cảnh quan, bảo vệ môi trường theo đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư và công viên Phước Thiện (khu A) phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, Quận 9 đã được UBND Thành phố phê duyệt tại Quyết định số 6542/QĐ-UBND ngày 08/12/2015, làm cơ sở để quản lý xây dựng đô thị.

2. Công ty Cổ phần Phát triển Thành phố Xanh, Ủy ban nhân dân Quận 9, các Sở, ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có liên quan có trách nhiệm tuân thủ nội dung Quy định này trong quá trình tổ chức thực hiện theo đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư và công viên Phước Thiện (khu A) phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, Quận 9.

Điều 2. Ranh giới, quy mô diện tích khu vực lập quy hoạch:

– Vị trí khu vực quy hoạch: thuộc phường Long Bình, phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh;

– Giới hạn khu vực quy hoạch dự án Vincity quận 9:

+ Phía Đông : giáp đường Vành đai 3.

+ Phía Tây : giáp đường Nguyễn Xiển và rạch Bà Dì.

+ Phía Nam : giáp khu giáo dục đại học.

+ Phía Bắc : giáp đường Phước Thiện.

– Tổng diện tích khu vực quy hoạch: 665.668m2

– Tính chất khu vực lập quy hoạch: Khu nhà ở thấp tầng, công trình dịch vụ

công cộng và công viên cây xanh

– Quy mô dân số: 5.315 người.

Điều 3. Quy định về sử dụng đất (quy mô diện tích, chức năng) và nguyên tắc kiểm soát không gian kiến trúc cảnh quan khu vực lập quy hoạch:

1. Cơ cấu sử dụng đất:

STT Loại đất Diện tích(m2) Tỷ lệ(%)
A Nhóm đất ở 249.319 37,5
  – Đất nhà ở thấp tầng 187.052 28,1
  + Biệt thự 65.876  
  + Nhà liên kế có sân vườn 121.176  
  – Đất cây xanh sử dụng công cộng 12.378 1,9
  – Đất giao thông 49.889 7,5
B Đất ngoài nhóm ở 416.349 62,5
1 Đất công trình dịch vụ đô thị 170.101 25,6
  – Đất giáo dục 65.382  
    + Trường mầm non 8.626  
    + Trường tiểu học 8.000  
    + Trường trung học cơ sở 10.356  
    + Trường trung học phổ thông 38.400  
  – Trạm y tế 2.648  
  – Thương mại dịch vụ 26.471  
  – Bệnh viện 74.600  
  – Trạm phòng cháy chữa cháy 1.000  
2 Đất cây xanh sử dụng công cộng cấp đơn vị ở 8.790 1,3
  – Cây xanh sử dụng công cộng 3.824  
  – Mây nước 4.966  
3 Đất cây xanh, mặt nước ngoài đơn vị ở 51.859 7,8
  Đất cây xanh cảnh quan ven sông 19.266  
  Sông rạch hiện hữu và nắn chỉnh 32.593  
4 Đất giao thông đối ngoại 185.599 27,9
  Tổng cộng 665.668 100,0

2. Nguyên tắc kiểm soát không gian kiến trúc cảnh quan Vincity quận 9:

– Phải đảm bảo tuân thủ nội dung các chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị(hệ số sử dụng đất, tầng cao, mật độ xây dựng) đã được xác định trong đồ án. Tầng cao xây dựng trong các nhóm ở cần được tổ chức một cách đồng bộ, hài hòa, không gian cảnh quan kiến trúc và tính chất, loại hình nhà ở.

– Chiều cao công trình, khối đế công trình, mái nhà, chiều cao và độ vươn của ô văng tầng 1, các phân vị đứng, ngang, độ đặc rỗng, bố trí cửa sổ, cửa đi về phía mặt phố đảm bảo tính liên tục, hài hòa cho kiến trúc của toàn tuyến.

– Các tiện ích đô thị như ghế ngồi nghỉ, tuyến dành cho người khuyết tật, cột đèn chiếu sáng, biển hiệu, biển chỉ dẫn phải đảm bảo mỹ quan, an toàn, thuận tiện, thống nhất, hài hòa với tỷ lệ công trình kiến trúc.

– Không được chiếm dụng trái phép không gian đô thị nhằm mục đích tăng diện tích sử dụng công trình.

– Hè phố, đường đi bộ trong đô thị phải được xây dựng đồng bộ, phù hợp về cao độ, vật liệu, màu sắc từng tuyến phố, khu vực trong đô thị; hố trồng cây phải có kích thước phù hợp, đảm bảo an toàn cho người đi bộ, đặc biệt đối với người khuyết tật; thuận tiện cho việc bảo vệ, chăm sóc cây.

– Đối với cảnh quan tự nhiên trong khu vực quy hoạch Vincity phải được bảo vệ nghiêm ngặt, phải duy trì đặc trưng địa hình tự nhiên của khu vực.

– Khu vực cảnh quan tự nhiên, thảm thực vật, hệ sinh thái tự nhiên, mặt nước có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến chất lượng môi trường và sự phát triển bền vững của đô thị phải được khoanh vùng; chỉ dẫn sử dụng và hướng dẫn bảo vệ.

– Về màu sắc công trình:

Tại các tuyến phố chính, trục đường chính của khu quy hoạch thì việc dùng màu sắc, vật liệu hoàn thiện bên ngoài công trình phải đảm bảo sự hài hòa chung cho toàn tuyến, khu vực và phải được quy định trong giấy phép xây dựng; tùy vị trí mà thể hiện rõ tính trang trọng, tính tiêu biểu, hài hòa, trang nhã hoặc yêu cầu bảo tồn nguyên trạng và tuân thủ yêu cầu sau:

+ Mặt ngoài nhà (mặt tiền, mặt bên) không sử dụng các màu nóng (như đỏ, đen), màu chói (như vàng, cam) trên toàn bộ mặt tiền nhà.

+ Không sử dụng gạch lát màu tối, có độ bóng cao để phủ trên toàn bộ mặt tiền nhà.

+ Không sử dụng vật liệu có độ phản quang quá 70% trên toàn bộ mặt tiền nhà.

– Đối với tường rào công trình:

+ Trừ trường hợp có yêu cầu đặc biệt, tường rào phải có hình thức kiến trúc thoáng nhẹ, mỹ quan và thống nhất theo quy định của từng khu vực và tuân thủ yêu cầu sau:

+ Chiều cao tối đa của tường rào 2,6 m (tính từ mặt vỉa hè hiện hữu ổn định tại địa điểm xây dựng).

+ Phần tường rào trông ra đường phố và hẻm từ độ cao 0,6m trở lên phải thiết kế trống thoáng. Phần trống thoáng này tối thiểu chiếm 60% diện tích mặt phẳng đứng của tường rào.

Điều 4. Các quy định chủ yếu về hệ thống hạ tầng kỹ thuật:

4.1. Về san nền và thoát nước mặt:

– Cần tuân thủ cốt cao độ đối với từng ô phố đã quy định tại Bản đồ Quy hoạch cao độ nền và thoát nước mặt. Giải pháp thoát nước mặt cần đảm bảo tuân thủ theo Quyết định và bản đồ quy hoạch phân khu đã được phê duyệt.

– Về san nền: san đắp và hoàn thiện mặt phủ đến cao độ thiết kế khi xây dựng công trình trong khu vực quy hoạch.

+ Cao độ xây dựng cho toàn khu quy hoạch: Hxd ≥ 2,5 m (hệ VN2000).

+ Độ dốc nền thiết kế: Khu công trình công cộng và khu nhà ở: ≥ 0,4%, Khu công viên cây xanh: ≥ 0,3%.

+ Hướng đổ dốc: từ giữa các tiểu khu ra chung quanh và về phía sông rạch.

– Thoát nước mặt:

+ Nguồn thoát nước: tập trung theo các tuyến cống chính, đổ về phía rạch Hắc Ổi và rạch Bà Dì.

+ Cống thoát nước mưa quy hoạch đặt ngầm, bố trí dọc theo vỉa hè các trục đường giao thông trong khu vực. Nối cống theo nguyên tắc ngang đỉnh, độ sâu chôn cống tối thiểu 0,7m; độ dốc cống tối thiểu được lấy đảm bảo khả năng tự làm sạch cống i =1/D.

4.2. Về giao thông:

– Căn cứ đồ án điều chỉnh Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư và công viên Phước Thiện , phường Long Bình và phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 đã được phê duyệt và Quy chuẩn Việt Nam, Tiêu chuẩn thiết kế.

– Tuyến Vành đai 3 đoạn đi qua khu vực quy hoạch được bố trí đi trên cao, với lộ giới dự kiến là 120,5 m. Các trục đường đối ngoại của khu vực như: đường Long Phước, Nguyễn Xiển, Phước Thiện được kết nối với tuyến song hành của Vành đai 3. Mạng lưới giao thông trong khu quy hoạch được tổ chức linh hoạt theo dạng hỗn hợp, đảm bảo sự thuận tiện cho hoạt động lưu thông đối nội và đối ngoại.

– Chủ đầu tư có trách nhiệm quản lý, khai thác sử dụng và duy tư bảo dưỡng đường nội bộ và sân bãi trong khu quy hoạch, đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

4.3. Về cấp điện và chiếu sáng đô thị:

– Nguồn điện: nhận điện từ trạm 110/15-22kV Thủ Đức Đông.

– Việc xây dựng và cải tạo mạng lưới điện trung và hạ thế, các trạm biến áp … cần tuân thủ Quy hoạch phát triển lưới điện thành phố Hồ Chí Minh và Quy hoạch phát triển lưới điện quận 9 đã được phê duyệt.

– Dây cáp điện trong khu vực quy hoạch phải được bố trí hợp lý bằng dây có bọc cách điện; tại các khu vực hiện hữu cải tạo chỉnh trang, cần có kế hoạch thay dây trần bằng dây có bọc cách điện, tiến tới ngầm hóa toàn bộ.

– Lưới điện trong khu vực quy hoạch dự án phải phù hợp với quy định chuyên ngành. Chiếu sáng nơi công cộng hoặc chiếu sáng mặt ngoài công trình phải đảm bảo mỹ quan, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, phù hợp với các quy định hiện hành.

– Các trạm biến áp 22/0,4KV xây dựng mới cần có thiết kế phù hợp, tránh ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, khuyến khích sử dụng công nghệ mới, đảm bảo an toàn, tiện dụng và mỹ quan.

– Chiếu sáng nơi công cộng hoặc chiếu sáng mặt ngoài công trình phải đảm bảo mỹ quan, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, phù hợp với các quy định hiện hành.

4.4. Về thông tin liên lạc:

– Chỉ tiêu Thông tin liên lạc: 30 máy/100 dân.

– Định hướng đấu nối từ bưu cục hiện hữu (trạm điện thoại Long Thạnh Mỹ) xây dựng các tuyến cáp chính đi dọc các trục đường giao thông đến các tủ cáp chính của khu quy hoạch.

– Đầu tư xây dựng mới hệ thống viễn thông hoàn chỉnh, có khả năng kết nối đồng bộ với mạng viễn thông quốc gia.

– Công trình viễn thông công cộng, thùng thư, trạm điện thoại công cộng, thiết bị thông tin trên vỉa hè… phải được bố trí theo đồ án quy hoạch này hoặc thiết kế đô thị được duyệt, phù hợp với kích thước hè phố và kiểu dáng màu sắc phù hợp, hài hòa, dễ sử dụng.

– Cột ăng-ten, chảo thu phát sóng phải lắp đặt dung vị trí được cơ quan quản lý đô thị có thẩm quyền cho phép và đảm bảo an toàn, mỹ quan theo quy định của pháp luật.

– Để đảm bảo các kết nối di dộng có thể hoạt động được, khu quy hoạch cần xây dựng các trạm BTS, các mạng di động phục vụ trong khu do các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đầu tư.

– Xây dựng kế hoạch dỡ bỏ các thiết bị và đường dây không còn sử dụng tiến tới ngầm hóa toàn bộ hệ thống Thông tin liên lạc.

4.5. Về cấp, thoát nước thải và xử lý chất thải rắn đô thị:

– Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt: 180 (lít/người/ngày).

– Tiêu chuẩn thoát nước sinh hoạt: 180 (lít/người/ngày).

– Công trình cấp, thoát nước và xử lý chất thải rắn đô thị phải được thiết kế, xây dựng, lắp đặt đồng bộ, sử dụng vật liệu thích hợp, đúng quy cách, bền vững, đảm bảo mỹ quan, vệ sinh môi trường, an toàn và thuận tiện cho người và phương tiện giao thông.

– Nhà vệ sinh công cộng trên các khu phố, đường phố phải bố trí hợp lý, đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan, thuận tiện cho mọi đối tượng sử dụng.

– Công tác đấu nối hệ thống cấp, thoát nước và xử lý chất thải rắn phải được cơ quan chức năng cấp phép theo dung các quy định hiện hành.

Đối với trạm xử lý nước thải cục bộ trong từng cụm dự án, từng công trình của khu quy hoạch:

+Cần xây dựng đảm bảo yêu cầu về chất lượng, tránh gây ô nhiễm môi trường, khuyến khích các công nghệ mới thân thiện với môi trường.

+Đảm bảo khoảng cách ly, tiêu chuẩn xả thải của nhà máy xử lý nước thải theo quy định hiện hành.

– Chất thải rắn: Thùng thu rác trên các tuyến đường phải được bố trí hợp lý, đồng bộ, đảm bảo mỹ quan, có kích thước, kiểu dáng thích hợp, sử dụng thuận tiện và dễ nhận biết. Chất thải rắn được thu gom, phân loại và đưa về nhà máy xử lý chất thải rắn thành phố.

4.6. Về đánh giá môi trường chiến lược:

– Đảm bảo các tiêu chí và tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.

+Bảo vệ môi trường không khí, cụ thể: Hàm lượng các chất độc hại trong không khí ở khu dân cư đạt QCVN 05: 2013/BTNMT.

+Giảm thiểu ô nhiễm do chất thải rắn, cụ thể: Tỷ lệ thu gom và xử lý chất thải rắn là 100%.

+Tăng diện tích đất cây xanh và đáp ứng tiện nghi môi trường.

+Tỷ lệ dân số được cấp nước sạch là 100%.

– Các giải pháp quy hoạch xây dựng nhằm giảm thiểu và khắc phục các tác động và diễn biến môi trường đã được nhận diện:

+ Bố trí diện tích cây xanh trong khu vực quy hoạch nhằm giảm thiểu được tác động của bụi, tiếng ồn…từ hoạt động giao thông, đảm bảo chất lượng không khí đạt QCXD 05:2013/BTNMT và góp phần tạo mảng xanh trong khu vực dân cư.

+ Nước thải sinh hoạt: Hệ thống cống thoát nước trong khu vực được nghiên cứu, tính toán để đảm bảo trong giai đoạn dài hạn nước thải được thu gom và đưa về nhà máy xử lý nước thải tập trung của Thành phố đúng quy định.

– Chất thải rắn: Xây dựng hệ thống thu gom và vận chuyển đến khu xử lý chất thải rắn của Thành phố. Đối với chất thải nguy hại phải quản lý theo Thông tư số 12/2011/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường ngày 14/4/2014 Quy định về quản lý chất thải nguy hại.

Mặc dù đây là quy hoạch chưa được phê duyệt, nhưng qua những thông tin trên, chúng ta hoàn toàn có thể hình dung ra được quy hoạch dự án Vincity Quận 9 như thế nào.

Nguồn: Internet

Đăng kí nhận thông tin mua bán